ออมเร็วรวยเร็ว

5
117459

หลายๆ คน ตั้งแต่เกิดมาคงยังไม่เคยจับเงินล้านฟังดูอาจจะเป็นเรื่องยากที่มนุษย์เงินเดือน ใช้เดือนชนเดือน จะมีเงินเก็บ(ด้วยตัวเอง)เป็นล้านได้ หากจะมีคนแบบนั้น ก็อาจจะจินตนาการได้ว่า เขาต้องเป็นคนประหยัดสุดๆ ถึงขั้นว่า ห่อข้าวไปกินที่ทำงานทุกวัน ปฏิเสธสังคม ไม่สังสรรค์กับเพื่อนฝูง ไม่ค่อยไปเที่ยวไหน รอรถเมล์ฟรี อยู่บ้านดับไฟทุกดวง เวลาไปกินข้าวกับใครหารระดับเศษสตางค์ ฯลฯ

จินตนาการได้แบบนั้นแล้ว หลายคนก็เลิกคิดจะมีเงินล้าน ขอใช้ชีวิตสบายๆ ดีกว่า

แต่จริงๆ แล้ว การจะมีเงินล้านไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ไม่จำเป็นต้องตระหนี่จนสังคมรังเกียจด้วย หากท่านเริ่มเก็บเงินอย่างมีระบบ พี่เม่าเองก็เริ่มแล้วนะคะ 🙂

 

 

 

ปล. ผู้เขียนอยากบอก
ซีรี่ส์ชุด เรียนรู้ลงทุนกับ ก.ล.ต. ชุดนี้ ทาง maoinvestor ร่วมกับ ก.ล.ต. จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ให้ความรู้เบื้องต้นกับผู้อ่านเกี่ยวกับทางเลือกการลงทุนในรูปแบบต่างๆ จะโพสทุกสองสัปดาห์ไปเรื่อยๆ จนครบ 30 ตอนจ้า

ผู้เขียนมีความยินดีมากที่ทาง ก.ล.ต.อยากให้เราช่วยเผยแพร่ความรู้ด้านการลงทุนโดยเล่าผ่านตัวละครในเรื่อง maoinvestor (ตอนแรกที่ทาง ก.ล.ต. ติดต่อมา อิฉันตกใจแทบสิ้นสติ คิดว่าเผลอเขียนการ์ตูนชี้นำราคาหุ้นไปหรือเปล่า ><‘) ความยากของการทำการ์ตูนชุดนี้ก็คือ การต้องศึกษา product การลงทุนใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยลงทุนมาก่อน ซึ่งก็เหมาะที่จะให้เม่าและเดอะแก็งค์ เป็นตัวแทนของผู้เริ่มลงทุน ที่จะมีความสงสัย ความเข้าใจผิด และความเงิบในแบบต่างๆ ที่นักลงทุนหน้าใหม่ต้องเผชิญ

หากมีข้อติชม หรือเสนอแนะประการใดก็สามารถบอกได้เลยนะคะ จะได้นำไปปรับปรุงผลงานต่อไป ^^

5 COMMENTS

  1. ขอบคุณค่ะ ดีมากค่ะทั้งภาพการ์ตูนและสาระ ชอบที่สุดก็เม่าเมืองหลวงค่ะ น่ารัก^^55555

  2. ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ แต่อันนี้หวังอยากได้เงินเร็วกว่านั้นเลยออมไปซะครึ่งของรายได้ต่อเดือนเลยล่ะค่ะ 555

  3. ดีมากครับ ติดเรื่องเดียว คือดอกเบี้ยตอนนี้ 3% ก็เต็มกลืนแล้ว อาจต้องใช้เวลาเพิ่มอีกสักสิบปี

Comments are closed.