หุ้น IPO : KEX – Kerry Express ส่งพัสดุฉับไว ขวัญใจนักช้อป

0
7224

การเติบโตของอีคอมเมิร์ซทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องเติบโตตามไปด้วย หนึ่งในนั้นคือธุรกิจจัดส่งพัสดุแบบด่วนเอกชน และเบอร์หนึ่งของธุรกิจนี้ คือ Kerry Express

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือตัวย่อในตลาดหุ้นว่า KEX เป็นบริษัทแห่งแรกในธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนที่กำลังจะเข้าตลาดหุ้น ด้วยศักยภาพในการในการจัดส่งพัสดุเฉลี่ยกว่า 1.2 ล้านชิ้นต่อวันทำการ และมีกำไรสุทธิพันกว่าล้านบาทต่อปี ไปดูกันว่า KEX มีแนวทางในการทำธุรกิจยังไง ทำไมถึงเติบโตเร็วทิ้งห่างคู่แข่งได้ขนาดนี้ 🙂
(ข้อมูลงวด 9 เดือน สิ้นสุด 30 ก.ย. 63)
————————–
Disclaimer : การ์ตูนตอนนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้ในธุรกิจเท่านั้น ผู้จัดทำมิได้ให้ข้อมูลเรื่องมูลค่าหลักทรัพย์และช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงทุนแต่ประการใด ผู้จัดทำมิได้ให้คำแนะนำในการเสนอซื้อหรือขาย หรือส่งเสริมให้มีการซื้อขายหลักทรัพย์ รวมทั้งการซื้อขายกับผู้จัดทำ ข้อมูลที่ปรากฏในการ์ตูนนำมาจากงบการเงินและเว็บไซต์ของบริษัทที่เผยแพร่ต่อสาธารณชนแล้วทั้งสิ้น การลงทุนมีความเสี่ยง ราคาหลักทรัพย์เมื่อเข้าซื้อขายในตลาดรองเป็นไปตามอุปสงค์และอุปทานของตลาดฯ ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คำนวณราคาหลักทรัพย์และช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงทุนด้วยตนเองก่อนการตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง