ลงทุนหุ้นดังทั่วโลกได้ง่าย ๆ ด้วยเงินบาท กับ DR80 ใหม่ 8 ตัว จากกรุงไทย

0
655

เมื่อคิดถึงการลงทุนหุ้นต่างประเทศ หลายคนอาจมองว่ามีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ทั้งการเปิดพอร์ต, แลกเปลี่ยนสกุลเงิน หรือค่าธรรมเนียมและภาษีที่ซับซ้อน

แต่จริง ๆ แล้ว สามารถลงทุนหุ้นต่างประเทศได้ง่าย ๆ ผ่านตลาดหุ้นไทย ด้วย DR ของกรุงไทย ซึ่งตอนนี้ได้ออก 8 ตัวใหม่ แถมยังครอบคลุม Megatrend ของโลกหลากหลายกลุ่ม ได้แก่

– GRAB80 : แพลตฟอร์ม Super App แห่งอาเซียน เรียกรถก็ได้ สั่งข้าวก็ดี โอนเงินก็ง่าย
– CRWD80 : ผู้นำด้าน Cybersecurity ของโลก ที่บริษัทชั้นนำเลือกใช้
– PANW80 : เจ้าตลาด Cybersecurity เชี่ยวชาญด้าน Firewall กันแฮกเกอร์
– GEELY80 : ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีน เจ้าของแบรนด์รถยนต์ชั้นนำอย่าง Geely, Volvo และ Zeekr เป็นต้น
– CATL80 : ผู้ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในโลก
– MNSO80 : ร้านค้าปลีกสำหรับของใช้ดิไซน์น่ารัก ราคาสบายกระเป๋า ไปที่ไหนก็เจอ
– KUAISH80 : แอปคลิปสั้นจากจีน หรือเรียกว่า Tiktok เวอร์ชันจีน
– NIKKEI80 : ETF ที่อ้างอิงกับดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่น

จะเห็นได้ว่า DR แต่ละตัวที่ออกมาใหม่ มีความน่าสนใจ และอยู่ใน Megatrend ของโลก

และที่สำคัญ การลงทุนผ่าน DR ยังมีข้อดีอีกด้วย เช่น
– ซื้อหุ้นต่างประเทศได้ด้วยเงินบาท ผ่านตลาดหุ้นไทยโดยไม่ต้องเปิดพอร์ตหุ้นนอก
– ซื้อขายสะดวกเหมือนหุ้นไทยในตลาดหลักทรัพย์เลย

พี่เม่าว่า DR ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ไม่เพียงแต่ได้ลงทุนหุ้นต่างประเทศผ่านตลาดหุ้นไทย แต่ยังมีข้อดีหลายข้อเลยนะ

หากใครสนใจ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.krungthai.com หรือโทร 02-111-1111

#MAOxกรุงไทย

คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะ เงื่อนไขและความเสี่ยงต่าง ๆ ของตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศก่อนการตัดสินใจลงทุน เช่น ความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหลักทรัพย์ต่างประเทศ และ ความเสี่ยงจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนต่างประเทศ เป็นต้น ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจากหนังสือชี้ชวนได้ที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. www.sec.or.th | โปรดศึกษาข้อกำหนดและความเสี่ยงของ Nikkei 225 เพิ่มเติมที่ https://krungthai.com/th/content/depositary-receipt/stock-dr/nikkei80